Kinh nghiệm “chơi cá dĩa” và những điều cần lưu ý

Bạn lỡ “say nắng” thân hình đáng yêu của những chú cá dĩa và muốn setup một bể cá dĩa ngay trong ngôi nhà của mình? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm setup bể cá và không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy để Bể cá Nam Cường giúp bạn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã từng thiết kế và thi công rất nhiều bể cá dĩa với phong cách khác nhau, phù hợp với bố cục nội thất của mỗi căn nhà, Bể cá Nam Cường chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Chọn bể cho cá dĩa cần lưu ý điều gì?

Cá dĩa là loài có tập tính bơi thành đàn, vì vậy khi lựa chọn bể, bạn nên chú ý đến chiều dài thay vì chiều rộng và chiều cao. Một chiếc bể cá cảnh có chiều dài nhỉnh hơn một chút chắc chắn sẽ rất phù hợp để setup không gian sống cho cá dĩa. Tuy nhiên, đi đôi với việc chiều dài lớn thì mặt kính cũng phải chắc chắn để đảm bảo tuổi thọ cho bể. Nếu bể dài hơn 1 met, thì mặt đáy nên sử dụng kính 8 ly trở lên. Ở Bể cá Nam Cường, chúng tôi cung cấp những vật liệu chắc chắn và tốt nhất để đảm bảo rằng mỗi bể cá khi về tay khách hàng đều là ngôi nhà tuyệt vời cho cá.

Đối với mực nước trong bể, khi nuôi cá dĩa, gia chủ không cần để mực nước quá cao. Khoảng cách từ mặt nước lên thành hồ nên duy trì cao hơn 10 cm để đề phòng cá nhảy ra ngoài.

Khi mang bể cá cảnh đến setup tại nhà khách hàng, Bể cá Nam Cường có đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ gia chủ tận tình nên bạn đừng lo lắng nếu chưa có kinh nghiệm gì trong việc sắp xếp bố cục bể hay thả cá, chọn thức ăn,… nha!

Một trong những sai lầm mà rất nhiều người nuôi cá dĩa mắc phải là sử dụng bể cá cảnh quá nhỏ. Lý do là bởi vì cá dĩa trưởng thành sẽ rất… khác so với lúc nhỏ. Có thể khi mới đưa về, cá dĩa chỉ to tầm bàn tay của bạn nhưng nếu để sáu con cá dĩa trưởng thành có thể tự do bơi lội thì bể phải chứa được tối thiểu 200 lit nước. Hơn nữa cá dĩa luôn bơi theo đàn, nên bể cao tầm 70 cm là một chiều cao hợp lý mà bạn có thể cân nhắc.

Bể nuôi cá đĩa dùng công nghệ lọc gì?

Nếu kích thước bể là điều mà người sắp nuôi cá dĩa cần phải lưu ý thì sau khi rước đàn cá về với bể thì điều tiên quyết bạn cần quan tâm là hệ thống lọc.

Oxy hòa tan vô cùng quan trọng trong quá trình hô hấp và tiêu hóa thức ăn của cá dĩa. Thiếu oxy làm giảm khả năng miễn dịch, nên tùy vào số lượng cá, kích cỡ cũng như kích thước bể cá chơi cá đĩa. Để nhận biết số lượng oxy trong bể cá đã đủ chưa thì hãy quan sát hô hấp của cá. Mang cá hoạt động liên tục là biểu hiện của thiếu oxy. Lúc ấy hãy kiểm tra công suất của máy thổi oxy xem đã ở mức phù hợp chưa vì cá dĩa sống theo đàn, nên lượng oxy chắc chắn sẽ cần nhiều hơn so với các loài khác. Có nghĩa là, máy thổi oxy công suất cũng phải nhỉnh hơn để đảm bảo sự sống cho đàn cá.

Hãy đến với Bể cá Nam Cường để nhận được thiết kế bể cá cảnh hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, cũng như tìm mua những giống cá dĩa thú vị nhất và cả máy thổi oxy tốt nhất.

Xem ngay sản phẩm bể cá Dĩa tại bể cá Nam Cường tại: https://becanamcuong.com/be-ca-dia-nha-anh-cuong-so-25-tan-mai-ha-noi/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NAM CƯỜNG AQUARIUM

Địa chỉ: Số 16 sân bóng ZONE9, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0928.221.222

Email: becanamcuong@gmail.com

Website: becanamcuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.